GIỚI THIỆU

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc trực thuộc Sở Lao động
GIỚI THIỆU
TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG BẢO TRỢ NGƯỜI BẠI LIỆT THẠNH LỘC

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1976 do Ban Quân quản thành phố giao về Sở Thương binh và Xã hội. Tiền thân là Nhà nuôi người già số 3, sau đó đổi tên thành Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc; đến ngày 30 tháng 12 năm 2008, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định tổ chức lại thành Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc.

Trung tâm có chức năng tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng và chăm sóc đối tượng là người bại liệt không có khả năng tự phục vụ (bại liệt, bại não) trên địa bàn thành phố chuyển về theo diện bảo trợ xã hội được Nhà nước quy định.

Cơ cấu tổ chức bộ máy Trung tâm gồm  01 Ban Giám đốc, 03 khu: Khu bại liệt nam, Khu bại liệt nữ, Khu bại não; 04 Phòng: Phòng Tổ chức – hành chính, Phòng Kế toán – Hậu cần và 01 Trạm Y tế. Trung tâm hiện có 120 CCVC-NLĐ trên chỉ tiêu biên chế được giao là 136 người. Trung tâm có Chi bộ với  39 đảng viên, có tổ chức Công đoàn cơ sở với 117 đoàn viên và Chi đoàn TNCS HCM 21 đoàn viên.

– Về cơ sở vật chất: Trung tâm được xây dựng mới trên diện tích 13.782m(hoàn thành xong năm 2014), được thiết kế, bố trí riêng biệt các khu nuôi dưỡng, Trạm y tế, khu hành chính và khu nhà bếp, nhà ăn. Khuôn viên được trồng cây xanh tạo cảnh quan thông thoáng, môi trường xanh –  sạch – đẹp, yên tĩnh phù hợp với nơi nuôi dưỡng người khuyết tật nặng.

          .

Trong 43 năm qua, Trung tâm là mái nhà chung cho hàng ngàn đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn, bệnh tật mạn tính không tự chăm sóc bản thân; với phương châm “Chăm sóc đối tượng như chăm sóc người thân trong gia đình”, tập thể công chức, viên chức, người lao động đã hết lòng “chia sẻ yêu thương” để Trung tâm mãi là nơi bình yên giúp các cụ các em yên tâm, tin tưởng và hài lòng khi được chăm sóc, nuôi dưỡng tại nơi đây